40 सचमुच कठिन पहेलियाँ (उत्तर सहित) | 40 மிகவும் கடினமான புதிர்கள் (பதில்களுடன்)

1. पहेली: हर कोने में एक और हर कमरे में दो में से क्या है? (பஹெலி: நீங்கள் எப்படி இருக்கிறீர்கள்?)

उत्तर: अक्षर O. (பதில்: பதில்: அக்ஷர் ஓ.)

2. पहेली: ऐसा क्या है जो स्टील से भी अधिक मजबूत है लेकिन सूरज को नहीं संभाल सकता? (பஹேலி: அஸா க்யா ஹாய் ஜோ ஸ்டீல் சே பி அதிக மஜபூத் ஹாய் லேகின் சூர்யா?)

उत्तर: बर्फ. (பதில்: பதில்: பர்ஃப்.)

3. पहेली: ऐसी क्या चीज़ है जो कोई नहीं चाहता, लेकिन कोई खोना भी नहीं चाहता? (புதிர்: யாரும் விரும்பாத, ஆனால் இழக்க விரும்பாத ஒன்று எது?)

उत्तर: एक मुकदमा. (பதில்: பதில்: ஒரு முகமா.)

4. पहेली: जितना अधिक होगा, आप उतना ही कम देखेंगे। मैं कौन हूँ? (புதிர்: எவ்வளவு அதிகமாக இருக்கிறதோ, அவ்வளவு குறைவாகப் பார்க்கிறீர்கள். நான் யார்?)

उत्तर: अंधकार. (பதில்: பதில்: இருள்.)

5. पहेली: आठ आठों का योग एक हजार कैसे बनता है? (புதிர்: எட்டு எட்டுகளின் கூட்டுத்தொகை ஆயிரத்தை எவ்வாறு உருவாக்குகிறது?)

उत्तर: 888 + 88 + 8 + 8 + 8 = 1000.

6. पहेली: मेरे कई चेहरे, भाव और भावनाएं हैं, और मैं आमतौर पर आपकी उंगलियों पर हूं। मैं कौन हूँ? (புதிர்: எனக்கு பல முகங்கள், வெளிப்பாடுகள் மற்றும் உணர்வுகள் உள்ளன, நான் பொதுவாக உங்கள் விரல் நுனியில் இருக்கிறேன். நான் யார்?)

उत्तर: इमोजी. (பதில்: ஈமோஜி)

7. पहेली: मैं छिद्रों से भरा हूं लेकिन स्टील की तरह मजबूत हूं। मैं कौन हूँ? (புதிர்: நான் ஓட்டைகள் நிறைந்தவன் ஆனால் எஃகு போல வலிமையானவன். நான் யார்?)

उत्तर: एक श्रृंखला. (பதில்: ஒரு தொடர்.)

8. पहेली: एक बैरल पानी का वजन 60 पाउंड था। किसी ने इसमें कुछ डाल दिया और अब इसका वजन 40 पाउंड है। उस व्यक्ति ने क्या जोड़ा? (புதிர்: ஒரு பீப்பாய் தண்ணீர் 60 பவுண்டுகள் எடை கொண்டது. யாரோ அதில் எதையோ போட்டுவிட்டு இப்போது 40 பவுண்டுகள் எடையுள்ளது. அந்த நபர் என்ன சேர்த்தார்?)

उत्तर: एक छेद. (பதில்: ஒரு துளை.)

9. पहेली: तुम मेरे भाई हो, लेकिन मैं तुम्हारा भाई नहीं हूं. मैं कौन हूँ? (புதிர்: நீ என் சகோதரன், ஆனால் நான் உன் சகோதரன் அல்ல. நான் யார்?)

उत्तर: मैं आपकी बहन हूं. (பதில்: நான் உங்கள் சகோதரி.)

10. पहेली: यदि सभी विबल्स क्रिगल्स हैं, सभी बोर्किन्स कुम्बलिन्स हैं, कोई हॉगल्स बोर्किन्स नहीं हैं, और सभी क्रिगल्स बोर्किन्स हैं, तो क्या यह सच है कि सभी बोर्किन्स क्रिगल्स हैं? (புதிர்: எல்லா விப்பிள்களும் கிரிகில்ஸ் என்றால், அனைத்து போர்கின்களும் கம்ப்ளின்கள், எந்த விக்கிள்களும் போர்கின்ஸ், மற்றும் அனைத்து கிரிகில்களும் போர்கின்ஸ் என்றால், அனைத்து போர்கின்களும் கிரிகில்ஸ் என்பது உண்மையா?)

उत्तर: नहीं. (பதில்: இல்லை)

क्या ये वाकई आपको सोचने पर मजबूर कर रहे हैं? कुछ मज़ेदार पहेलियों से अपने दिमाग़ को आराम दें! (இது உண்மையில் உங்களை சிந்திக்க வைக்கிறதா? சில வேடிக்கையான புதிர்களுடன் உங்கள் மனதை நிதானப்படுத்துங்கள்!)

11. पहेली: कौन सा शब्द है जिसके मध्य में, आरंभ में और अंत में kst है? (புதிர்: நடுவிலும் தொடக்கத்திலும் முடிவிலும் kst உள்ள சொல் என்ன?)

उत्तर: इंकस्टैंड (பதில்: இங்க்ஸ்டாண்ட்)

12. पहेली: वजन उठाने से आप किस पक्षी को जोड़ते हैं? (புதிர்: எடை தூக்கும் பறவையுடன் நீங்கள் எந்தப் பறவையை இணைக்கிறீர்கள்?)

उत्तर: एक क्रेन. (பதில்: ஒரு கொக்கு.)

13. पहेली: दो आदमी रेगिस्तान में हैं। उन दोनों के पास बैकपैक हैं। एक लड़का मर चुका है. जो आदमी जीवित है उसका बैग खुला है और जो आदमी मर गया है उसका बैग बंद है। मृत व्यक्ति के बैग में क्या है? (புதிர்: இரண்டு ஆண்கள் பாலைவனத்தில் இருக்கிறார்கள். அவர்கள் இருவரிடமும் முதுகுப்பைகள் உள்ளன. ஒரு பையன் இறந்துவிட்டான். உயிருடன் இருப்பவர் தனது பையைத் திறந்துள்ளார், இறந்தவர் தனது பையை மூடியிருக்கிறார். இறந்தவரின் பையில் என்ன இருக்கிறது?)

उत्तर: एक पैराशूट। (பதில்: ஒரு பாராசூட்.)

14. पहेली: सुबह चार पैरों पर, दोपहर को दो पैरों पर और रात को तीन पैरों पर कौन चलता है? (புதிர்: காலையில் நான்கு கால்களிலும், மதியம் இரண்டு கால்களிலும், இரவில் மூன்று கால்களிலும் நடப்பவர் யார்?)

उत्तर: एक आदमी. दिन का समय जीवन भर का प्रतिनिधित्व करता है। वह एक बच्चे की तरह रेंगता है, एक वयस्क की तरह चलता है, और एक बड़े आदमी की तरह छड़ी के साथ चलता है। (பதில்: ஒரு மனிதன். நாளின் நேரம் வாழ்நாளைக் குறிக்கிறது. குழந்தையைப் போல தவழ்ந்து, பெரியவரைப் போல நடக்கிறார், வளர்ந்த மனிதனைப் போல குச்சியுடன் நடக்கிறார்.)

15. पहेली: एक दिन, एक जादूगर शेखी बघार रहा था कि वह पानी के अंदर कितनी देर तक अपनी सांस रोक सकता है। उनका रिकॉर्ड 6 मिनट का था. एक बच्चा जो सुन रहा था, उसने कहा, “यह कुछ भी नहीं है, मैं बिना किसी उपकरण या एयर पॉकेट का उपयोग किए 10 मिनट तक पानी के भीतर रह सकता हूँ!” जादूगर ने बच्चे से कहा कि अगर वह ऐसा कर सका, तो वह उसे 10,000 डॉलर देगा। बच्चे ने ऐसा किया और पैसे जीत लिये। कैसे? (புதிர்: ஒரு நாள், ஒரு மந்திரவாதி தண்ணீருக்கு அடியில் எவ்வளவு நேரம் மூச்சு விட முடியும் என்று பெருமையாகக் கூறிக் கொண்டிருந்தார். அவரது சாதனை 6 நிமிடங்கள். அதைக் கேட்டுக் கொண்டிருந்த ஒரு குழந்தை, “அது ஒன்றுமில்லை, எந்த உபகரணமோ, காற்றுப் பாக்கெட்டுகளோ பயன்படுத்தாமல் 10 நிமிடம் தண்ணீருக்கு அடியில் இருக்க முடியும்!” அதைச் செய்ய முடிந்தால், 10,000 டாலர் தருவதாக அந்த மந்திரவாதி குழந்தைக்குச் சொன்னார். குழந்தை அவ்வாறு செய்து பணத்தை வென்றது. எப்படி?)

उत्तर: उसने एक गिलास पानी भरा और उसे 10 मिनट तक अपने सिर के ऊपर रखा। (பதில்: ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரை நிரப்பி, 10 நிமிடம் தலைக்கு மேல் வைத்திருந்தார்.)

16. पहेली: ऐसा क्या है कि एक दिया जाए तो आपके पास दो या एक भी नहीं बचेगा? (புதிர்: ஒன்றைக் கொடுத்தால் இரண்டு அல்லது ஒன்று கூட மிச்சமிருக்காது என்ன?)

उत्तर: एक विकल्प. (பதில்: ஒரு விருப்பம்.)

17. पहेली: मैं लम्बा हो सकता हूँ या छोटा हो सकता हूँ, मैं काला, सफ़ेद, भूरा या बैंगनी हो सकता हूँ। आप मुझे दुनिया भर में पा सकते हैं और मैं अक्सर मुख्य व्यक्ति होता हूं। मैं कौन हूँ? (புதிர்: நான் உயரமாகவோ அல்லது குட்டையாகவோ இருக்கலாம், நான் கருப்பு, வெள்ளை, பழுப்பு அல்லது ஊதா நிறமாக இருக்கலாம். நீங்கள் என்னை உலகம் முழுவதும் காணலாம் மற்றும் நான் பெரும்பாலும் முக்கிய கதாபாத்திரம். நான் யார்?)

उत्तर: चावल. (பதில்: அரிசி.)

18. पहेली: चार का अंक पांच का आधा कैसे हो सकता है? (புதிர்: நான்கு எண் எப்படி ஐந்தில் பாதியாக இருக்கும்?)

उत्तर: IV, चार के लिए रोमन अंक, पाँच शब्द का आधा (दो अक्षर) है। (பதில்: IV, நான்கிற்கான ரோமானிய எண், ஐந்து வார்த்தையின் பாதி (இரண்டு எழுத்துக்கள்).)

19. पहेली: मैं कुछ ऐसा हूं जिसका लोग जश्न मनाते हैं या विरोध करते हैं। मैं लोगों के विचार और जीवन बदलता हूं। मैं कुछ लोगों के लिए स्पष्ट हूं लेकिन दूसरों के लिए मैं एक रहस्य हूं। मैं कौन हूँ? (புதிர்: நான் மக்கள் கொண்டாடும் அல்லது வெறுக்கும் ஒன்று. நான் மக்களின் எண்ணங்களையும் வாழ்க்கையையும் மாற்றுகிறேன். நான் சிலருக்கு வெளிப்படையாக இருந்தாலும் மற்றவர்களுக்கு மர்மமாக இருக்கிறேன். நான் யார்?)

उत्तर: आयु. (பதில்: வயது.)

20. पहेली: इस रास्ते पर आज तक कोई नहीं चला. यह कौन सा तरीका है? (புதிர்: இன்றுவரை இந்தப் பாதையில் யாரும் நடந்ததில்லை. இது எந்த முறை?)

उत्तर: आकाशगंगा. (பதில்: பால்வெளி.)

यदि ये सचमुच कठिन पहेलियाँ बहुत कठिन हैं, तो इन आसान पहेलियों को आज़माएँ! (இந்த கடினமான புதிர்கள் மிகவும் கடினமாக இருந்தால், இந்த எளிய புதிர்களை முயற்சிக்கவும்!)

21. पहेली: इसे छुआ नहीं जा सकता और महसूस नहीं किया जा सकता. इसे न तो देखा जा सकता है, न सुना जा सकता है, न ही सूंघा जा सकता है। यह तारों के पीछे और पहाड़ियों के नीचे स्थित है, और सभी खाली छिद्रों को भर देता है। यह पहले आता है और बाद में आता है, जीवन ख़त्म कर देता है और हँसी को ख़त्म कर देता है। क्या है वह? (புதிர்: அதைத் தொடவும் முடியாது, உணரவும் முடியாது. அதை பார்க்கவோ, கேட்கவோ, மணக்கவோ முடியாது. இது நட்சத்திரங்களுக்குப் பின்னால் மற்றும் மலைகளுக்கு அடியில் உள்ளது, மேலும் அனைத்து வெற்று துளைகளையும் நிரப்புகிறது. அது முதலில் வந்து பின்னர் வந்து, வாழ்க்கையை அழித்து, சிரிப்பை அழிக்கிறது. அது என்ன?)

उत्तर: अंधकार. (பதில்: இருள்.)

22. पहेली: बढ़ते-बढ़ते क्या बढ़ता है? (புதிர்: நீங்கள் வளரும்போது என்ன வளரும்?)

उत्तर: हंस या बत्तख। (பதில்: வாத்து அல்லது வாத்து.)

23. पहेली : एक आदमी घर से भाग जाता है। वह बायीं ओर मुड़ता है लेकिन दौड़ता रहता है। कुछ देर बाद वह फिर बायीं ओर मुड़ता है और दौड़ता रहता है। बाद में वह एक बार फिर बायीं ओर मुड़ता है और घर वापस भाग जाता है। नकाबपोश आदमी कौन था? (புதிர்: ஒரு மனிதன் வீட்டை விட்டு ஓடுகிறான். அவர் இடதுபுறம் திரும்பினார், ஆனால் தொடர்ந்து ஓடுகிறார். சிறிது நேரம் கழித்து அவர் மீண்டும் இடது பக்கம் திரும்பி ஓடுகிறார். பின்னர் அவர் மீண்டும் இடதுபுறம் திரும்பி வீட்டிற்கு ஓடுகிறார். முகமூடி அணிந்த நபர் யார்?)

उत्तर: एक बेसबॉल खिलाड़ी बेस चलाता है। (பதில்: ஒரு பேஸ்பால் வீரர் தளங்களை இயக்குகிறார்.)

24. पहेली: कभी संकरी, कभी चौड़ी, आँधी हो या बारिश, मैं बाहर ही रहती हूँ। चाहे गर्मी हो या बर्फ, फिर भी मैं एक घर से दूसरे घर जाऊँगा। मैं कौन हूँ? (புதிர்: சில சமயம் குறுகலாக, சில சமயம் அகலமாக, காற்று அல்லது மழை, நான் வெளியில் தங்குவேன். வெயிலாக இருந்தாலும் சரி, பனியாக இருந்தாலும் சரி, இன்னும் வீடு வீடாகச் செல்வேன். நான் யார்?)

उत्तर: एक पथ. (பதில்: ஒரு வழி.)

25. पहेली: मेरे तीन पैर हैं, लेकिन मैं बिना झुके खड़ा नहीं रह सकता। मुझे थामने के लिए मेरे पास कोई हथियार नहीं है. मैं कौन हूँ? (புதிர்: எனக்கு மூன்று கால்கள் உள்ளன, ஆனால் என்னால் குனியாமல் நிற்க முடியாது. என்னைப் பிடிக்க என்னிடம் ஆயுதம் இல்லை. நான் யார்?)

उत्तर: एक पैमाना. (பதில்: ஒரு அளவு.)

26. पहेली: कांच को बिना तोड़े क्या आर पार हो सकता है? (புதிர்: கண்ணாடியை உடைக்காமல் என்ன செய்ய முடியும்?)

उत्तर: प्रकाश. (பதில்: ஒளி.)

27. पहेली: यह बाकी की तुलना में छोटा है, लेकिन जब आप संतुष्ट हो जाते हैं, तो आप इसे सामने लाते हैं। क्या है वह?

उत्तर: आपका अंगूठा. (பதில்: உங்கள் கட்டைவிரல்.)

28. पहेली: मैं बिना मुँह के बोलता हूँ और बिना कानों के सुनता हूँ। मैं अदृश्य हूं, लेकिन आप मुझे बुला सकते हैं। मैं कौन हूँ? (புதிர்: நான் வாய் இல்லாமல் பேசுகிறேன், காது இல்லாமல் கேட்கிறேன். நான் கண்ணுக்கு தெரியாதவன், ஆனால் நீங்கள் என்னை அழைக்கலாம். நான் யார்?)

उत्तर: एक प्रतिध्वनि. (பதில்: ஒரு எதிரொலி.)

29. पहेली: ऐसी कौन सी चीज़ है जिसमें दस अक्षर होते हैं और गैस से शुरू होती है? (புதிர்: பத்து எழுத்துக்களைக் கொண்ட மற்றும் வாயுவில் தொடங்கும் ஒன்று எது?)

उत्तर: एक ऑटोमोबाइल (பதில்: ஒரு ஆட்டோமொபைல்)

30. पहेली: वह क्या है जो दो लोगों को जोड़ता है, लेकिन केवल एक को छूता है? (புதிர்: இருவரை இணைக்கும், ஆனால் ஒருவரை மட்டும் தொடுவது எது?)

उत्तर: एक शादी की अंगूठी (பதில்: ஒரு திருமண மோதிரம்)

जब आप वास्तव में कठिन पहेलियों से थक जाएं, तो देखें कि बच्चे बच्चों के लिए इन पहेलियों का उत्तर कैसे देते हैं! (மிகவும் கடினமான புதிர்களால் நீங்கள் சோர்வடையும் போது, ​​குழந்தைகளுக்கான இந்த புதிர்களுக்கு குழந்தைகள் எவ்வாறு பதிலளிப்பார்கள் என்று பாருங்கள்!)

31. पहेली: उन्हें आश्रय दिया जा सकता है, लेकिन कुछ ही पानी को रोक पाते हैं। आप उनका पालन-पोषण कर सकते हैं, लेकिन केवल उन्हें किसी और के सामने पकड़कर। आप उन्हें ले जा सकते हैं, लेकिन अपनी बाहों से नहीं। आप उन्हें गाड़ सकते हैं, लेकिन ज़मीन में नहीं। (புதிர்: அவர்கள் அடைக்கலம் கொடுக்க முடியும், ஆனால் ஒரு சில மட்டுமே தண்ணீர் வைத்திருக்கும். நீங்கள் அவர்களை வளர்க்க முடியும், ஆனால் வேறு ஒருவரின் முன் அவர்களை வைத்திருப்பதன் மூலம் மட்டுமே. நீங்கள் அவற்றை எடுத்துச் செல்லலாம், ஆனால் உங்கள் கைகளால் அல்ல. நீங்கள் அவற்றை புதைக்கலாம், ஆனால் தரையில் அல்ல.)

उत्तर: द्वेष. (பதில்: வெறுப்பு.)

32. पहेली: ऐसा क्या है जिसकी गर्दन तो है लेकिन सिर नहीं, दो भुजाएं और हाथ नहीं? (புதிர்: கழுத்து இருந்தாலும் தலை இல்லை, இரண்டு கைகள் இல்லை, கைகள் இல்லை அது என்ன?)

उत्तर: एक शर्ट. (பதில்: ஒரு சட்டை.)

33. पहेली: मेरे पास शहर हैं, लेकिन घर नहीं। मेरे पास पहाड़ हैं, लेकिन पेड़ नहीं। मेरे पास पानी है, लेकिन मछली नहीं। मैं कौन हूँ? (புதிர்: எனக்கு நகரங்கள் உள்ளன, ஆனால் வீடுகள் இல்லை. எனக்கு மலைகள் உள்ளன, ஆனால் மரங்கள் இல்லை. என்னிடம் தண்ணீர் இருக்கிறது, ஆனால் மீன் இல்லை. நான் யார்?)

उत्तर: एक नक्शा. (பதில்: ஒரு வரைபடம்.)

34. पहेली: एक महिला अपने पति को गोली मारती है, फिर उसे पांच मिनट तक पानी के अंदर रखती है। इसके बाद, वह उसे फाँसी पर लटका देती है। इसके बाद, वे एक सुंदर रात्रिभोज का आनंद लेते हैं। कैसे? (புதிர்: ஒரு பெண் தன் கணவனைச் சுட்டு, ஐந்து நிமிடங்களுக்கு நீருக்கடியில் வைத்திருக்கிறாள். அதன் பிறகு, அவள் அவனை தூக்கிலிடுகிறாள். பின்னர், அவர்கள் ஒரு அழகான இரவு உணவை அனுபவிக்கிறார்கள். எப்படி?)

उत्तर: उसने ले लिया (பதில்: எடுத்தார்)

35. पहेली: मैं अपने जीवन में केवल एक बार लेटता हूँ – जब मैं मर जाता हूँ। मैं कौन हूँ? (புதிர்: நான் என் வாழ்நாளில் ஒரே ஒரு முறை மட்டுமே படுத்திருப்பேன் – நான் இறக்கும் போது. நான் யார்?)

उत्तर: एक पेड़. (பதில்: ஒரு மரம்.)

36. पहेली: एक वाक्य ख़त्म किये बिना कौन किताब ख़त्म कर सकता है? (புதிர்: ஒரு வாக்கியத்தை முடிக்காமல் ஒரு புத்தகத்தை யார் முடிக்க முடியும்?)

उत्तर: एक कैदी. (பதில்: ஒரு கைதி.)

37. पहेली: कौन सा प्राचीन आविष्कार लोगों को दीवारों के पार देखने की अनुमति देता है? (புதிர்: எந்த பண்டைய கண்டுபிடிப்பு மக்களை சுவர்கள் வழியாக பார்க்க அனுமதித்தது?)

उत्तर: खिड़कियाँ. (பதில்: விண்டோஸ்.)

38. पहेली: एक शूरवीर, एक निंजा और एक समुद्री डाकू एक जहाज पर थे। जहाज डूबने लगा. जहाज के पानी के नीचे जाने से पहले निंजा और समुद्री डाकू एक लाइफबोट में कूद गए। कौन मरा? (புதிர்: ஒரு மாவீரர், ஒரு நிஞ்ஜா மற்றும் ஒரு கடற்கொள்ளையர் ஒரு கப்பலில் இருந்தனர். கப்பல் மூழ்கத் தொடங்கியது. கப்பல் தண்ணீருக்கு அடியில் செல்லும் முன் நிஞ்ஜாவும் கடற்கொள்ளையர்களும் ஒரு லைஃப் படகில் குதிக்கின்றனர். யார் இறந்தார்?)

उत्तर: शूरवीर. (பதில்: நைட்.)

39. पहेली: ऐसी कौन सी चीज़ है जिसमें दस अक्षर होते हैं और गैस से शुरू होती है? (புதிர்: பத்து எழுத்துக்களைக் கொண்ட மற்றும் வாயுவில் தொடங்கும் ஒன்று எது?)

उत्तर: ऑटोमोबाइल. (பதில்: ஆட்டோமொபைல்.)

40. पहेली: एक आदमी चार दिनों में न्यूयॉर्क शहर से लॉस एंजिल्स तक चला गया। अपनी यात्रा के अंत में, उन्हें पता चला कि उनका एक टायर पंक्चर हो गया था। वह ड्राइव करने में कैसे सक्षम था? (புதிர்: ஒரு மனிதன் நான்கு நாட்களில் நியூயார்க் நகரத்திலிருந்து லாஸ் ஏஞ்சல்ஸுக்கு நடந்தான். பயணத்தின் முடிவில், அவரது டயர் ஒன்று பஞ்சராகி இருப்பதைக் கண்டுபிடித்தார். அவரால் எப்படி ஓட்ட முடிந்தது?)

उत्तर: यह उसका अतिरिक्त टायर था। (பதில்: அது அவருடைய உதிரி டயர்.)

किस पहेली/पहेलियाँ ने आपको सबसे अधिक आश्चर्यचकित किया? क्या आपकी अपनी कोई सचमुच कठिन पहेलियाँ हैं? हमें टिप्पणियों में बताएं!
(எந்தப் புதிர்/புதிர்கள் உங்களை மிகவும் ஆச்சரியப்படுத்தியது? உங்களிடம் ஏதேனும் கடினமான புதிர்கள் உள்ளதா? கருத்துகளில் சொல்லுங்கள்!)

Leave a Comment